Những cuốn sách hay nhất về Supply Chain

Những cuốn sách hay nhất về Supply Chain

Lựa chọn các cuốn sách hay nhất về supply chain tốt nhất luôn là điều mà nhiều bạn làm nghề logistics và chuỗi cung ứng cần tìm. Một cuốn sách đáng để chúng ta tìm đọc khi cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản, thực tế để người đọc có thể dễ dàng hiểu và áp dụng. Đồng thời, các cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thức hoạt động của từng phòng ban trong ngành Logistics.

Có rất nhiều cuốn sách của Việt Nam viết về chủ đề này

Những cuốn sách hay nhất về Supply Chain

1. The Definitive Guide to Order Fulfillment and Customer Service

Đây là cuốn sách hướng dẫn  và đầy đủ nhất về việc lập kế hoạch, triển khai, đo lường và tối ưu hóa các quy trình dịch vụ khách hàng theo chuỗi cung ứng và dịch vụ khách hàng. Đồng thời, nó tập hợp kiến thức và thực hành tốt nhất cho tất cả các khía cạnh trong thực hiện đơn hàng và quản lý quy trình dịch vụ khách hàng, từ yêu cầu ban đầu của khách hàng thông qua dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ.

Từ Hội đồng Quản lý chuỗi cung ứng (CSCMP), các kiến thức và thực tế phù hợp nhất được tập hợp ở mọi khía cạnh khi thực hiện đơn hàng và quản lý quy trình dịch vụ khách hàng qua dịch vụ và hỗ trợ. CSCMP và Cố vấn Stanley Fawcett giới thiệu các khái niệm quan trọng khác nhau, từ các chu trình đặt hàng của khách hàng đến chuỗi RFID có sẵn và hứa hẹn đến các mạng chụp toàn cầu.

Đối với tất cả các nhà quản lý chuỗi cung ứng và quản lý hoạt động, sinh viên và các chuyên gia kinh doanh khác và người ra quyết định quan tâm đến việc thực hiện đơn đặt hàng hoặc dịch vụ khách hàng nên lựa chọn cuốn sách này để tham khảo.

2. Delivering Customer Value through Procurement and Strategic Sourcing

Được viết bởi Tiến sĩ Edward Frazelle là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Logistics Resources International và Giám đốc điều hành của Viện RightChain, kiêm Giám đốc sáng lập Viện Logistics tại Georgia, cuốn sách chứa đựng lượng kiến thức toàn diện được cập nhật đầy đủ, trình bày những hiểu biết vượt thời gian cho việc lập kế hoạch và quản lý các hoạt động kho hàng thế kỷ 21.

Dưới ảnh hưởng của thương mại điện tử, hợp tác chuỗi cung ứng, toàn cầu hóa và phản ứng nhanh chóng, các kho hàng không ít nhiều được yêu cầu làm. Kỳ vọng hiện nay là các kho thực hiện tăng các giao dịch nhỏ, xử lý và lưu trữ nhiều mặt hàng, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ, phát triển các đơn đặt hàng quốc tế. Cuốn sách hướng dẫn nguyên tắc hoạt động của nhà kho đã được sửa đổi và cập nhật đầy đủ với các chiến lược, thực tiễn tốt nhất và nghiên cứu điển hình mới nhất.

3. Transportation: A Global Supply Chain Perspective

Giao thông vận tải hay được gọi là “Outbound Logistics”. Khi nói đến giao thông vận tải, mọi người thường nghĩ về trucking hoặc vận tải đường bộ. Tuy nhiên, thực tế còn có nhiều hơn các loại giao thông hiện đại.

Cuốn sách logistics này bao gồm 3 khía cạnh của giao thông vận tải, cụ thể: chính sách giao thông, phương thức vận tải và lập kế hoạch vận chuyển & thực hiện. Nó bao gồm các khái niệm chính, nghiên cứu điển hình, tóm tắt và các câu hỏi cuối chương.

Nội dung cuốn sách hướng đến trang bị cho người đọc sự hiểu biết về tất cả các thành phần quan trọng và phức tạp nhất của chuỗi cung ứng toàn cầu với vận tải. Họ xem xét các khía cạnh lý thuyết và quản lý vận chuyển trong chuỗi cung ứng, bao gồm cả quy định và chính sách công, khi chúng tổng quan về hoạt động, dịch vụ và cấu trúc chi phí. Ngoài ra, các tác giả chú ý đến vấn đề quản lý giao thông vận tải với những hiểu biết về những thách thức chiến lược trong việc di chuyển hàng hóa thông qua chuỗi cung ứng. Các bài đọc, trường hợp và ví dụ mới nhấn mạnh các chủ đề toàn cầu với phạm vi phủ sóng mới về công nghệ cứng, mềm và thảo luận mở rộng các vấn đề về nhiên liệu, năng lượng, quản lý, kinh tế và môi trường.

Tags: supply chain là gì, ngành supply chain, nghề supply chain, phân biệt logistics và supply chain, sách về supply chain, sách hay về supply chain

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *