Giáo trình Logistics

Giáo trình Logistics

Giáo trình logistics là nguồn tài liệu logistics rất quan trọng để bạn có thể nắm rõ về những nghiệp vụ logistics như: vận chuyển quốc tế, hải quan, kho bãi,…Vì vậy Tài Liệu Logistics sẽ giới thiệu tới bạn cuốn sách được review tốt, được biên soạn bởi đội ngũ chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

1. Giáo trình Logistics & Vận tải quốc tế – Tác giả Hoàng Văn Châu

Giáo trình logistics và vận tải quốc tế là một trong những cuốn giáo trình kinh điển trong lĩnh vực logistics. Các bạn sinh viên các trường có học ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng đều cần học cuốn giáo trình này.

Nội dung chủ yếu của giáo trình logistics và quản trị chuỗi cung ứng: trình bày khái quát chung về logistics, chuỗi cung ứng (supply chain), chi phí logistics, hoạt động logistics tại Việt Nam; vận tải đường biển và các phương thức thuê tàu trong thương mại quốc tế; chuyên chở tàu hàng hoá ngoại thương bằng đường sắt, đường hàng không, bằng ôtô, bằng container; gom hàng và vận tải đa phương thức quốc tế…

»»» Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội TPHCM

Giáo trình Logistics của tác giả Đoàn Thị Hồng Vân sẽ hướng dẫn chi tiết những kiến thức logistics. Những lý luân, cốt lõi của ngành logistics được trình bày một cách logic, gần gũi với thực hiện qua các chương nội dung như sau:

 • Chương 1 : Tổng quan về logistics
 • Chương 2 : Quản trị logistics
 • Chương 3 : Dịch vụ khách hàng
 • Chương 4 : Hệ thống thông tin
 • Chương 5 : Dự trữ
 • Chương 6 : Quản trị vật tư
 • Chương 7 : Vận tải
 • Chương 8 : Kho bãi

Nhìn vào phần nội dung, Giáo trình Logistics của PGS Đoàn Thị Hồng Vân trình bày những vấn đề lý luận cơ bản về Logistics, quản trị Logistics, từng bước ứng dụng những kiến thức về Logistics vào thực tế. Đây là cuốn giáo trình rất đáng để đọc kĩ, không chỉ với các bạn sinh viên chuyên ngành kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh,… mà cả giám đốc, quản lý doanh nghiệp logistics, những người làm nghề logistics cũng nên đọc hiểu.

3. Giáo trình Quản lý chuỗi cung ứng – Ths Nguyễn Kim Anh

Nếu bạn cần 1 cuốn giáo trình chuẩn chỉnh những nội dung, thuật ngữ, quy trình làm các nghiệp vụ về logistics và quản trị chuỗi cung ứng thì chắc chắn cuốn giáo trình này sẽ đáp ứng được cho bạn.

Cuốn sách thuần nói về những nghiệp vụ về quản trị chuỗi cung ứng sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về những nội dung sau:

 • Tổng quan về chuỗi cung ứng
 • Hoạt động điều hành chuỗi cung ứng: hoạch định và tìm nguồn cung ứng
 • Hoạt động điều hành Chuỗi cung ứng: sản xuất và phân phối
 • Công nghệ thông tin và chuỗi cung ứng
 • Đo lường hiệu quả hoạt động cuỗi cung ứng
 • Xây dựng hệ thống Chuỗi cung ứng

Có thể nói so với những cuốn giáo trình khác thì cuốn giáo trình này ngoài kiến thức lý thuyết nền tảng còn tập trung vào những nội dung việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuỗi cung ứng. Tất nhiên vì cuốn giáo trình được ra đời từ khá lâu nên chưa cập nhật kỹ thuật mới hiện nay được vận dụng trong mảng logistics và quản trị chuỗi cung ứng.

Hiện nay hầu hết nhân lực trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – Logistics là làm trái ngành. Bạn có thể làm được nghề xuất nhập khẩu dù không học đúng chuyên ngành này bằng cách tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu. Khóa học được giảng dạy bởi 100% giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm thực tế. Tham khảo: »»» Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *