Những cuốn sách hay về logistics nên đọc

Những cuốn sách hay về logistics nên đọc

Để làm tốt nghiệp vụ Logistics bên cạnh kinh nghiệm thức tế và kỹ năng làm nghề vững chắc thì một nhân viên logistics cũng cần có kiến thức nền tảng về Logistics. Đọc sách hay về logistics sẽ là điều cần thiết để các bạn nắm rõ lý luận, bản chất, cốt lõi những nghiệp vụ trong ngành logistics.

Dưới đây Tài liệu logistics xin chia sẻ một số cuốn sách được review rất tốt cho những người muốn tìm hiểu nghiệp vụ logistics để bạn tham khảo.

Tham khảo: Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội TPHCM

Contents

Một số cuốn sách hay về logistics nên đọc

1. Sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển dịch vụ Logistics ở Việt Nam” – Tiến sĩ Phan Văn Hòa

Logistics đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử phát triển của nhân loại. Tuy vậy, cho đến nay vẫn chưa có một khái niệm thống nhất về Logistics. Hiện có rất nhiều định nghĩa khác nhau về Logistics cả theo nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Điều này là do góc độ và mục đích nghiên cứu khác nhau của các nhà kinh tế.

Logistics là quá trình phân phối và lưu thông hàng hóa được tổ chức và quản lý khoa học việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát quá trình lưu chuyển hàng hóa, dịch vụ… từ điểm khởi nguồn sản xuất đến tay người tiêu dùng cuối cùng với chi phí thấp nhất nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất xã hội tiến hành được nhịp nhàng, liên tục và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Nói đến Logistics là nói đến hiệu quả, nói đến tối ưu hóa trong các ngành, các doanh nghiệp và nền kinh tế quốc dân.

Để làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu lý luận và thực tiễn về Logistics ở nước ta, Nhà xuất bản Lao động – Xã hội đã xuất bản cuốn sách Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển dịch vụ Logistics ở Việt Nam. Cuốn sách do TS. Phan Văn Hòa – Đại học Kinh tế Huế chịu trách nhiệm chủ biên.

Sách chuyên khảo Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển dịch vụ Logistics ở Việt Nam có thể làm tài liệu tham khảo quý báu đối với các doanh nghiệp Logistics, các cơ quan quản lý, sinh viên các ngành kinh tế, đặc biệt là sinh viên ngành Logistics, những người làm nghề logistics

Sách gồm các chương:

 • Chương 1: Những vấn đề lý luận về phát triển dịch vụ logistics
 • Chương 2: Thực trạng phát triển các dịch vụ Logistics ở nước ta
 • Chương 3: Một số giải pháp phát triển các dịch vụ logistics ở nước ta

2. Sách “Logistics những vấn đề cơ bản” – GS.TS Đoàn Thị Hồng Vân

Trong vài thập niên gần đây Logistics đã phát triển nhanh chóng và mang lại những kết quả về lĩnh vực kinh tế  rất tốt đẹp ở nhiều nước trên thế giới , điển hình như : Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Hoa Kỳ.. Trong những năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21, thuật ngữ Logistic được nhắc đến nhiều ở các nước Đông Nam Á và đặc biệt phát triển ở Singapore; Nhưng ở Việt nam thuật ngữ này còn mới mẻ, ít người biết đến.

Cuốn sách giúp các nghiên cứu sinh, học viên cao học và Sinh viên chuyên ngành kinh tế, những người làm nghề có thể tiếp cận lĩnh vực Logistics dưới góc nhìn toàn diện hơn.

Cuốn sách gồm các nội dung:

 • Chương 1: Tổng quan về Logistics
 • Chương 2: Ngành dịch vụ Logistics
 • Chương 3: Giải pháp Logistics
 • Chương 4: Quản trị Logistics
 • Chương 5: Dịch vụ khách hàng
 • Chương 6: Hệ thống thông tin
 • Chương 7: Dự trữ
 • Chương 8: Quản trị vật tư
 • Chương 9: Xác định nhu cầu và dự báo nhu cầu vật tư
 • Chương 10: Vận tải
 • Chương 11: Kho bãi

Có thể nói cuốn sách này đi sâu vào từng nghiệp vụ cụ thể trong lĩnh vực logistics và được phân tách thành từng chương, giúp bạn đọc dễ dàng tìm hiểu nội dung cần thiết.

Những cuốn sách hay về Logistics nên đọc

»»» Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu

3. Sách “Dịch vụ Logistics ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế”

Logistics là quá trình phân phối và lưu thông hàng hóa được tổ chức và quản lý khoa học và việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát quá trình lưu chuyển hàng hóa, dịch vụ từ điểm khởi nguồn sản xuất đến tay người tiêu dùng cuối cùng với chi phí thấp nhất nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất xã hội tiến hành được nhịp nhàng, liên tục và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ về dịch vụ logistics ở Việt Nam hiện nay và đề ra những giải pháp phát triển dịch vụ logistics trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Cuốn sách thực sự phù hợp với nhà điều hành, quản lý doanh nghiệp Logistics.

Nội dung sách Dịch vụ Logistics ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế xoay quanh các mục:

 • Chương 1: Tổng quan về Logistics trong nền kinh tế thị trường
 • Chương 2: Hội nhập quốc tế và kinh nghiệm của một số nước về phát triển dịch vụ Logistics
 • Chương 3: Phát triển dịch vụ Logistics ở Việt Nam hiện nay
 • Chương 4: Yêu cầu và khả năng phát triển các dịch vụ Logistics ở Việt Nam trong hội nhập quốc tế
 • Chương 5: Quang điểm và giải pháp phát triển các dịch vụ Logistics

Bên cạnh những cuốn sách hay về logistics, bạn cũng có thể tìm hiểu về logistics thông qua những cuốn sách chuyên ngành khác như giáo trình logistics và vận tải quốc tế. Chắc chắn việc đọc sách logistics sẽ giúp bạn có kiến thức logistics vững chắc, khi xử lý vấn đề trong công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

5/5 - (4 bình chọn)

2 thoughts on “Những cuốn sách hay về logistics nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *